การขึ้นรูปโดยใช้แม่พิมพ์โลหะและแม่พิมพ์พลาสติก

การขึ้นรูปโดยใช้แม่พิมพ์โลหะและแม่พิมพ์พลาสติก

วัสดุที่ใช้ทำแม่พิมพ์โลหะและแม่พิมพ์พลาสติกจะประกอบด้วยเหล็กกล้าที่ใช้ทำเครื่องมือ รวมไปถึงคาร์บอนและโครเมียม เหล็กกล้าที่ใช้ทำแม่พิมพ์ เหล็กกล้าความเร็วสูง และคาร์ไบด์ซีเมนต์ ในปัจจุบันก็ยังได้นำเซรามิกมาใช้เป็นวัสดุสร้างแม่พิมพ์อีกด้วย วัสดุที่ใช้ทำแม่พิมพ์โลหะและแม่พิมพ์พลาสติกจะต้องความคุณสมบัติที่แข็งและตัดได้ยาก ด้วยเหตุนี้ จึงต้องใช้แมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์หรือเครื่องกลึง NC แบบอื่น ๆ ในการตัดแม่พิมพ์ แต่โดยทั่วไปแล้วแม่พิมพ์เหล่านี้ก็จะต้องเข้าสู่กระบวนการอื่นต่อไปอีก เช่น การเจียรผิวเพื่อเพิ่มความแม่นยำ
นอกจากนี้ก็ยังใช้การขึ้นรูปแบบปล่อยกระแสไฟฟ้าในการผลิตแม่พิมพ์โลหะและแม่พิมพ์พลาสติกที่มีรายละเอียดมากขึ้นอีกด้วย การขึ้นรูปแบบปล่อยกระแสไฟฟ้าจะใช้ประกายไฟจากการปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อละลายพื้นผิวของชิ้นงานในระหว่างการขึ้นรูป นอกจากวิธีนี้จะสามารถแปรรูปชิ้นงานโลหะได้อย่างแม่นยำแล้ว ก็ยังสามารถสร้างรูปร่างสามมิติที่ซับซ้อนได้อีกด้วย

ไม่ว่าท่านจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด หากท่านมีความต้องการเกี่ยวกับแม่พิมพ์ฉีดพลาสติก ท่านสามารถติดต่อกับทางบริษัทได้ ทางบริษัทมีความยินดีที่จะได้ร่วมพัฒนาสินค้า คู่ไปกับท่าน โดยท่านสามารถติดต่อบริษัท ได้ที่ อีเมลล์ jajemold@gmail.com

โพสต์เมื่อ :
2562-11-11 15:31:28
 569
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์